TRỊ HẾT MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?

Mụn trứng cá có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên da, nhưng phổ biến nhất trên khuôn mặt, cổ, ngực và lưng. Nó thường bắt đầu ở tuổi thiếu niên đầu, khi các tuyến dầu trong cơ thể bắt đầu làm cho bã nhờn nhiều hơn, nhưng có thể kéo dài vào hoặc bắt đầu ở tuổi trưởng thành.

Ngày đăng: 04-12-2014

2,945 lượt xem

Bạn thân mến!

Chào mừng bạn lại đã đến chuyên mục trị mụn của Phương. Hôm nay sẽ là chủ đề Trị hết mụn trứng cá hiệu quả bằng cách nào ? Cùng xem nha các bạn !

Mụn trứng cá là một bệnh da phổ biến gây nổi mụn. Nổi mụn hình thành khi nang lông dưới da làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hầu hết mụn hình thành trên mặt, cổ, lưng, ngực, và vai. Bất cứ ai cũng có thể bị mụn trứng cá, nhưng nó là phổ biến ở thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi. Nó không phải là nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây ra sẹo .

Trị hết mụn trứng cá hiệu quả bằng cách nào ?

Không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như những người trong độ tuổi thiếu niên và mang thai. Có nhiều ý kiền về những gì gây ra mụn trứng cá. Sô cô la và các loại thực phẩm có dầu mỡ thường bị đổ lỗi, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm có tác động nhiều vào mụn ở hầu hết mọi người. Một truyền thuyết phổ biến là da bẩn gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, mụn đầu đen và mụn trứng cá không phải do bụi bẩn. Căng thẳng không gây mụn, nhưng căng thẳng có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Căng thẳng không gây mụn

Căng thẳng không gây mụn

Những điều  thường làm cho mụn trứng cá nặng hơn
Thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, trước khi kỳ hàng tháng của bạn (ở phụ nữ), hoặc trong quá trình mang thai.
- Một số loại thuốc
- Một số mỹ phẩm, chẳng hạn như trang điểm dựa trên dầu, dầu chống nắng, và các sản phẩm tóc.
- Nặn hoặc chọt tại nhược điểm trên da
- Chà xát da

Những điều không gây ra mụn trứng cá
- Bụi
- Sô cô la hay dầu mỡ thực phẩm
- Hoạt động tình dục hay thủ dâm

Những điều không gây ra mụn trứng cá

Những điều không gây ra mụn trứng cá

Nếu bạn có mụn trứng cá

- Làm sạch da nhẹ nhàng
- Cố gắng không để chạm vào làn da của bạn
- Tránh ánh nắng mặt trời
- Điều trị mụn trứng cá bao gồm các loại thuốc và kem.

Nếu bạn có mụn trứng cá

Tránh ánh nắng mặt trời

Dù là loại mụn nào chăng nữa thì cũng để lại vết thâm hay vết sẹo phản cảm. Theo thời gian thì sẽ làm cho da bạn, đặc biệt là da mặt trở lên sần sùi, kém mịn màng, thiếu sức sống và khiến bạn thiếu tự tin về khuôn mặt của mình. Nhưng giờ đây đã có CÔNG THỨC TRỊ MỤN ĐỘT PHÁ , giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin.

Cám ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này. Chúc bạn nhanh chóng hết mụn. (Diễm Phương)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha