LÀM THẾ NÀO CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ HẾT MỤN CÁM?

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn cám. Một số người cho là lỗi của thực phẩm gây ra bùng phát mụn, một số khác lại cho là cho da bị bẩn. Nhưng thực tế rất ít ai chứng minh được điều đó.

Ngày đăng: 04-12-2014

3,594 lượt xem

Chào bạn! Trong bài này, Phương xin chia sẻ cách Làm thế nào có thể điều trị mụn cám ?

Benzoyl peroxide và salicylic acid

Là over-the-counter ( không cần kê toa) - loại thuốc phổ biến nhất và hiệu quả nhất cho điều trị mụn cám. Những loại thuốc diệt vi khuẩn, làm khô da dầu và làm cho làn da của bạn lột mụn. Chúng có sẵn trong nhiều hình thức, chẳng hạn như gel, kem, xà phòng, hoặc mặt nạ. Hãy nhớ rằng nó có thể mất đến 8 tuần bạn mới nhận thấy hiệu quả. Nếu một sản phẩm trị mụn over-the-counter dường như không giúp đỡ sau 2 tháng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

over-the-counter

over-the-counter

Ở một số người, over-the-counter - loại thuốc trị mụn có thể gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, bỏng rát, hoặc tấy đỏ. Hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn nếu bạn có các tác dụng phụ nghiêm trọng hay không thuyên giảm.

Hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn

Hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn

Những gì về thuốc theo toa?

Nếu loại thuốc over-the-counter không có hiệu quả, bác sĩ có thể kê một hoặc nhiều hơn các loại thuốc sau đây:

Kem retinoid hay gel:

Retinoids, như tretinoin và adapalene, thường được áp dụng cho da bị mụn cám một lần trong một ngày. Hãy chắc chắn không để chúng gần mắt, miệng, và khu vực của bạn dưới mũi của bạn. Nếu bạn sử dụng một retinoid, bạn phải tránh ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng kem chống nắng mạnh vì thuốc này làm tăng nguy cơ bị cháy nắng.

Retinoids, như tretinoin và adapalene

Retinoids, như tretinoin và adapalene

Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai hoặc có thể có thai không nên sử dụng một retinoid gọi tazarotene bởi vì nó có thể gây ra dị tật bẩm sinh.

Kháng sinh:

Nếu mụn cám của bạn là nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để điều trị nó. Thuốc kháng sinh như minocycline, doxycycline, và tetracycline làm giảm vi khuẩn và viêm, và có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác cho mụn cám, chẳng hạn như benzoyl peroxide. Kháng sinh có thể được dùng bằng đường uống hoặc sử dụng trên da như kem dưỡng da, kem hoặc gel. Erythromycin và clindamycin là 2 loại thuốc kháng sinh được sử dụng trong các loại kem bôi và gel trị mụn.

benzoyl peroxide

benzoyl peroxide

Isotretinoin:

Isotretinoin là một loại thuốc mạnh được sử dụng để điều trị mụn cám xấu xí. Thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Bạn sẽ cần phải cẩn thận làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ cho uống thuốc, và bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ bạn. Tìm hiểu thêm về isotretinoin.

Tìm hiểu thêm về isotretinoin

Tìm hiểu thêm về isotretinoin

Thuốc tránh thai:

Thuốc tránh thai có thể giúp điều trị mụn trứng cá ở phụ nữ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những ưu và khuyết điểm của dùng thuốc tránh thai để trị mụn cám.

Dùng thuốc tránh thai để trị mụn cám

Dùng thuốc tránh thai để trị mụn cám

Có phương pháp điều trị mụn cám nào khác không ?

Dù là loại mụn nào chăng nữa thì cũng để lại vết thâm hay vết sẹo phản cảm. Theo thời gian thì sẽ làm cho da bạn, đặc biệt là da mặt trở lên sần sùi, kém mịn màng, thiếu sức sống và khiến bạn thiếu tự tin về khuôn mặt của mình. Nhưng giờ đây đã có CÔNG THỨC TRỊ MỤN ĐỘT PHÁ , giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin.

Cám ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này. Chúc bạn nhanh chóng hết mụn.- Diễm Phương

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha