LÀM SAO ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ ĐỂ HẾT MỤN

Dấu hiệu và triệu chứng mụn trứng cá Mụn trứng cá điển hình thường xuất hiện ở mặt, cổ, ngực, lưng, vai, da đầu và có thể ở dưới các dạng sau: Mụn đầu trắng Mụn đầu đen Mụn mủ: nang lông bắt đầu có hiện tượng viêm và nhiễm trùng, nổi gồ lên và đỏ. Mụn bọc. Những vùng dày nổi cộm dưới da, do sự tích tụ ngày càng nhiều các chất tiết ở nang lông bị tắc nghẽn.

Ngày đăng: 04-10-2011

3,199 lượt xem

Qúa trình hình thành mụn trứng cá
Bạn thân mến,
Mụn trứng cá hình thành khi nang lông trên da bạn bị tắc nghẽn bởi chất nhờn hoặc xác các tế bào da chết. Mỗi nang lông đều có chỗ đổ vào của các tuyến bã nhờn, tiết ra một loại dầu nhờn – gọi là Sebum - giúp bôi trơn lông tóc của bạn. Sebum bình thường chạy theo xung quanh thân lông tóc rồi sau đó đổ ra bề mặt da theo lỗ chân lông. Khi cơ thể bạn tiết ra quá nhiều sebum và các tế bào chết lấp nghẹt lỗ chân lông, cả hai sẽ trộn lẫn với nhau tạo ra một cái nút chặn mềm màu trắng.

Nút chặn này có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn lỗ chân lông, làm cho thành nang lông phình to ra tạo nên mụn đầu trắng. Nếu lỗ chân lông vẫn mở và các chất bẩn bám vào làm cho các nút chặn chuyển màu đen, sẽ tạo ra mụn đầu đen. Vùng sưng sẽ nổi lên màu đỏ, chính giữa màu trắng khi nút chặn bị viêm sưng hoặc nhiễm trùng –mụn mủ. Sự viêm tắc lan sâu vào bên trong nang lông hình thành những cục u sưng nổi lên trên bề mặt da gọi là các mụn bọc. Các lỗ chân lông khác trên da bạn – nơi đổ của tuyến mồ hôi ra da - bình thường không bị mụn trứng cá.
quá trình hình thành mụn trứng cá phương pháp chữa bệnh trứng cá
Mụn trứng cá hiếm khi nặng, nhưng nó thường gây khó chịu và tạo sẹo trên da. Nếu được điều trị đúng phương pháp, bạn có thể kiểm soát được mụn và trong một chừng mực nào đó cũng có thể hạn chế được sẹo.

Có 3 yếu tố chính góp phần hình thành mụn trứng cá
- Tăng tiết bã nhờn (Sebum) quá nhiều
- Sự tróc bất thường của các tế bào da chết
- Sự tích tụ các vi trùng. nguyên nhân tăng tiết bã nhờn tạo mụn trứng cá, hàng loạt các yếu tố như yếu tố hormone, vi trùng, một số loại thuốc, yếu tố di truyền, stress,…

 
Ngược lại với điều mà nhiều người nghĩ, thực sự thì thực phẩm ảnh hưởng rất ít đến mụn trứng cá. Cả chocolate lẫn các thức ăn béo đều không phải là nguyên nhân cũng như không làm nặng thêm mụn trứng cá. Mun trứng cá cũng không phải do tình trạng vệ sinh da kém; đôi khi chà rửa da quá nhiều hoặc bằng một số loại xà phòng, hoặc thoa xức một số loại thuốc có thể làm dị ứng da và thúc đẩy mụn trứng cá nặng  hơn.
Da dầu là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá trên mặt
Những người thường xuyên trong tình trạng căng thẳng như làm việc quá sức, thức khuya, thi cử sẽ khiến mụn trứng cá, mụn bọc và mụn đầu đen, mụn thịt... xuất hiện và tình trạng da dầu tăng đột biến. Đây là nguyên nhân khiến các nhân mụn mới hình thành, da nhận được ít oxy và dưỡng chất, trở nên khô yếu và mẫn cảm hơn. Đồng thời, các độc tố và chất thải bị tích tụ trong người được đẩy lên bề mặt da nhiều hơn, làm các nhân mụn sưng tấy và viêm nhiễm.

Yếu tố nguy cơ tăng mụn trứng cá.
Các thay đổi hormone trong cơ thể có thể gây kích thích hoặc làm cho mụn trứng cá nặng thêm:
-Tuổi dậy thì, cả nam lẫn nữ
-Phụ nữ trong khoảng 2-7 ngày trước khi hành kinh
-Phụ nữ có thai
-Người bị nhiều stress.
Liệu trình trị hết mụn hiệu quả

Các mẹo trị mụn từ nguyên liệu thiên nhiên tuy rất an toàn và tiết kiệm nhưng lại mất quá nhiều thời gian của bạn mà hiệu quả lại chưa cao. Chính vì vậy, Phương đã tìm và cùng nhiều người đã trải nghiệm thành công với phương pháp trị mụn vô cùng tuyệt vời này. Vừa đem lại hiệu quả cao, vừa không mất nhiều thời gian như trước đây. Giờ đây, Phương rất tự tin với làn da sạch mụn và sáng mịn nhờ CÔNG THỨC 2 TUẦN SẠCH MỤN.

Bạn có  thể xem tại: http://www.TriMunHieuQua.vn/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn trị mụn thành công.

Diễm Phương

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha